Tai nặng tại lao động trên địa bàn thôn Sủng Lỳ

13/10/2020 00:00 20 lượt xem

TTDT - Ngày 11 tháng 10 năm 2020 Trên địa bàn thôn Sủng Lỳ, xã Lũng Phìn đã xẩy ra một vụ tại nặng lao động

Khoản 9 giời 20 phút ngày 11 tháng 10 năm 2020 có 02 công dân thôn Suối Chín Ván đi cát cỏ trên địa bàn thôn Sủng Lỳ, xã Lũng Phìn không mai có 01 công dân đã rơi xuống hố sâu. Nhận được tin báo chính quyền địa phương đã phối hợp với công an huyện Đồng Văn xuống hiện trường kiểm tra, do hố sâu nên công an huyện đã báo cáo công an tỉnh. Nhận được tin báo của công an huyện sáng ngày 12 lực lượng công an Phòng cháy chữa cháy tỉnh đã lên phối hợp với các lực lượng địa phương xuống kiểm tra hiện trường, đồng thời triển khai phương án tìm kiếm nặng nhân, sâu khi triển khai phương án lực lượng Phòng cháy chữa cháy tỉnh đã tổ chức nối thang và xuống hố, sau hơn 3 tiếng đồng hồ xuống hố đến 16 giờ cùng ngày lực lượng đã xuống được hơn 70m sâu và đã phát hiện nặng nhân ở khoản cách lực lượng cứu hộ khoản hơn 30m nữa mới tiếp cận được với nặng nhân. Do miệng hố hẹp và để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng cứu hộ ở độ sâu quá lâu chỉ huy đã cho tạm dừng lại việc đưa thi thể nặng nhân lên, đồng thời chỉ huy cũng yêu cầu lực lượng quay trở lên để bàn giải pháp cụ thể để đưa nặng nhân. Ngay sau khi lực lượng cứu hộ lên chỉ huy đã họp và bàn biện pháp đưa nặng nhân. Sau khi đã họp và bàn biện pháp đưa nặng nhân lên ngày 13 lực sẽ tiếp tục xuống hố để đưa thi thể nặng nhân lên bàn giao cho gia đình đưa về làm phong tục tập quán theo địa phương.

Miệng hố sâu