Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Lũng Phìn lần thứ 5 (mở rộng) khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

25/09/2020 00:00 138 lượt xem

TTDT - Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2020 Ban chấp hành Đảng bộ xã Lũng Phìn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 (mở rộng) khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lầu Mí Xắt - Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí UVBCH khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cán bộ công chức xã, các đơn vị đóng chân trên địa bàn, bí thư chi bộ

Tại hội nghị này các đại biểu đã được nghe đoàn chủ tọa Hội nghị thông qua dự thảo các báo cáo: kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chính trị vững mạnh thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; công tác thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; dự thảo Nghị quyết chuyên đề về phát triển chăn nuôi trên địa bàn xã giai đoạn 2020 - 2025. Qua các báo cáo của đoàn chủ trì Hội nghị trình tại hội nghị và gợi ý thảo luận của đoàn chủ trì, hội nghị đã được nghe 10 ý kiến đóng góp cho các báo cáo, đồng thời qua các ý kiến của các đại biểu đoàn chủ trì Hội nghị cũng đã làm rõ một số nội dung mà các đại biểu quan tâm, trả lời một số ý kiến của các đại biểu.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Lầu Mí Xắt kết luận một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới như sau:

1. Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc các loại hoa màu  vụ thu đông và tập trung vận động nhân dân thực hiện ủ cỏ chua đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, khuyến khích và tạo điều kiện để các hộ dân phát triển đàn gia súc theo hướng hàng hóa. Chỉ đạo nhân dân làm tốt công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc….

2. Khuyến khích các thôn phát triển làng nghề truyền thống theo hướng xác định quy môn hợp lý gắn với xây dựng vùng nguyên liệu tập trung. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết đề ra, tăng cường giám sát chất lượng thi công các công trình, tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách, đảm bảo tiết kiệm chi ngân sách, coi trọng việc quản lý tài sản công.

3. Đẩy mạnh giao lưu, buôn bán trao đổi hàng hóa, mô hình hợp tác xã theo đúng Luật HTX năm 2012. Ban quản lý chợ tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp bán hàng giả, hàng kém chất lượng, lẫn chiến hành lang lòng lền đường tại chợ phiên, xem xét quy hoạch mở rộng diện tích chợ theo Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

4. Chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì sỹ số trên , tập trung huy động học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục đi học THPT. Làm tốt công tác nuôi ăn bán trú, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng. Đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, an toàn thực phẩm. Nâng cao chất lượng danh hiệu Gia đình văn hóa, làng văn hóa, chi trả đầy đủ các chế độ chính sách cho nhân dân, đối tượng bảo chợ xã hội, thực hiện điều tra kinh tế hộ năm 2021 theo đúng tiến độ đề ra.

5. giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trong thời gian trước thềm diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

6. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát triển Đảng viên, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong việc tập hợp vận động đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư….