UBND XÃ LŨNG PHÌN - ĐỒNG VĂN

NGÀY HỘI MỪNG TẾT GIÁP THÌN NĂM 2024

15/02/2024 08:50 12 lượt xem

Ngày 13/02/2024 (Tức ngày mùng 4 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024), tại sân si măng thôn Lũng Phìn, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức ngày hội mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

NGÀY HỘI MỪNG TẾT GIÁP THÌN NĂM 2024

Tại ngày hội giao lưu Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức cho các thôn thi đấu các môn truyền thống nhằm nâng cao, rèn luyện sức khỏe như: Kéo Co, đẩy gậy; các môn mang giá trị truyền thống của các dân tộc như: Đánh cù (Đánh sảng), đập bóng quay vòng tại chỗ. Sau phần thi đấu các môn truyền thống giữa các thôn là phần giao lưu các tiết mục văn nghệ, dân ca, dân vũ giữa các thôn nhằm giữ gìn cũng như phát huy các giá trị bản sắc dân tộc.

Ngày hội được duy trì và tổ chức hàng năm đã tạo ra sân chơi cho nhân dân các thôn đến giao lưu, tạo khí thế suôi nổi, hứng khởi chuẩn bị bước vào một năm mới với nhiều thắng lợi./.

Hoàng Thống