Ủy ban nhân dân xã Lũng Phìn giao ban tháng 5 triển khai nhiệm vụ tháng 6

13/05/2020 00:00 80 lượt xem

TTDT - Chiều ngày 11 tháng 5 năm 2020 ủy ban nhân dân xã Lũng Phìn giao ban tháng 5 triển khai nhiệm vụ tháng 6. Đến dự buổi giao ban có đòng chí Sùng Mí Pó - Phó bí thư, Vhủ tịch UBND xã, đòng chí Đào Trung Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã, cán đồng chí cán bộ, công chức phụ trách thôn, các đồng chí khuyến nông viên 11 thôn

Sau một thời gian thực hiện giãn cách xã theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 12 tháng 5 ủy ban nhân dân xã đã có buổi giao ban đầu tiên sau thời gian giãn cách xã hội. Tại buổi giao ban này các đại biểu đã được nghe văn phòng HĐND&UBND xã báo cáo kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6.

Qua báo cáo văn phòng HĐND&UBND xã trình tại buổi giao ban này, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp vào bản dự thảo báo cáo, trong đó các đại biểu đặc biệt chú ý tới một số nội dung như: số diện tích ngô bị sâu keo mùa thu, gia trại, công tác thụ tinh nhân tạo bò, thực hiện các Chương trình dự án trên địa bàn xã….

Kết thúc buổi giao ban đồng chí Sùng Mí Pó - Chủ tịch UBND xã kết luận một số nội dung như sau:

1. Giao văn phòng chỉnh sửa, bổ sung số liệu mà các đại biểu bổ sung vào báo cáo để hoàn thiện báo cáo trình phiên họp Ban thường vụ tháng 5.

2. Giao các đồng chí cán bộ, công chức được phân công phụ trách các thôn phới hợp trưởng thôn và khuyến nông  viên rà soát, kiểm tra thường xuyên tình hình dịch bệnh sâu keo mùa thu, hàng ngày báo cáo về UBND nhân dân xã để có hướng chỉ đạo, xử lý kịp thời, tránh tình trạng sâu keo lang rộng sang các diện tích khác.

3. Tiếp tục triển khai, kiểm tra việc thực hiện các Chương trình, dự án được triển khai trên địa bàn xã. Tuyên truyền cho nhân dân thực hiện công tác thụ tinh nhân tạo bò.

4. Tuyên truyền, lựa chọn, vận động hộ gia đình đủ điều kiện để thực hiện gia trại.

5. Hiện nay tất cả học sinh 3 cấp học đã trở lại trường học sau thời gian giãn cách xã hội, yêu  cầu tất cả các đồng chí trong Ban chỉ đạo công tác giáo dục thường xuyên kiểm tra, vận động các cháu quay lại trường học đảm bảo sĩ số 100%, các đơn vị trường học phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, thường xuyên hướng dẫn các cháu học sinh rửa tay, vệ sinh, giữ khoảng cách…

6. Giao đồng chí Địa chính xây dựng xác minh, tham mưu cho UBND xã giải quyết rứt điểm các vụ tranh chấp đất đai giữa công dân xã Lũng Phìn và công dân xã Lũng Chinh.

7. Các đồng chí được phân công phụ trách các thôn thường xuyên kiểm tra, phối hợp với HĐND xã giám sát việc thực hiện cấp phát tiền hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách theo Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.

8. Giao đồng chí công chức địa chính nông nghiệp hàng ngày đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp, báo cáo tình hình sâu keo mùa thu trên địa bàn xã.