Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Lũng Phìn lần thứ 2 khóa XXI, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

23/06/2020 00:00 100 lượt xem

TTDT - Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2020 Ban chấp hành Đảng bộ xã Lũng Phìn tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự Hội nghị có đòng chí Sùng Minh Vần - Ủy viên Ban thường vụ huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quan sự huyện; đồng chí Phạm Hồng Việt - huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện, các đồng chí ủy viên BCH xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các đồng chí cán bộ, công chức, bí thư chi bộ

Tại hội nghị này các đại biểu đã được nghe đoàn chủ tọa quán triệt một số văn bản của cấp trên; Bỏ phiếu đánh giá mức độ quyết liệt lần 1 năm 2020 của Ban chấp hành Đảng bộ xã 6 tháng đầu năm. Trình các báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; công tác kiểm tra, giám sát; công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác nội  chính và phòng chống tham nhũng; công tác lãnh, chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; dự thảo Quy chế làm việc toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ xã Lũng Phìn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Qua các báo cáo dự thảo và gợi ý thảo luận của đoàn chủ tọa Hội nghị, hội nghị đã được nghe 11 ý kiến phát biểu và bổ sung một số số liệu vào các báo cáo, trong đó có 02 ý kiến phát biểu  chỉ đạo của đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và của đồng chí Trưởng phòng Tư pháp huyện. Đa phần các đại biểu điều nhất trí theo báo cáo của đoàn chủ tọa Hội nghị trình, tuy nhiên bên cạnh đó các đại biểu cũng đã bổ sung thêm một số số liệu vào các báo cáo của đoàn chủ tọa trình.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Lầu Mí Xắt - Bí thư Đảng ủy kết luận một số nội dung cho các ủy viên Ban chấp hành khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần thực hiện trong thời gian tới:

1.Lĩnh vực phát triển kinh tê: Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước cho nhân dân; tuyên truyền cho nhân dân chuẩn bị đất để trồng đậu tương vụ thu đông; ủ cỏ chua cho gia súc; chuẩn bị thu hoạch ngô vụ xuân hè; tuyên truyền cho nhân dân làm tốt công tác thụ tinh nhân tạo bò, quản lý tốt các chương trình, dự án 30a và 135; làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, môn hình gia trại ….

2.Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản: Tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thực hiện đổ đường bê tông, các khoản đóng góp nhân dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới, các công trình được nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn; chương trình xóa nhà tạm.

3.Lĩnh vực văn hóa - xã hội: Các đơn vị trường học duy trì nuôi ăn bán trú theo đúng chế độ, nâng chất lượng giảng dậy, vận động các cháu học sinh lớp 9 tiếp tục đăng ký đi học cấp 3; tăng cường công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân; tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; nâng cao chất lượng danh hiệu gia đình văn hóa, làng văn hóa; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân tại bộ phận một cửa…

4.Lĩnh vực an ninh - quốc phòng: Củng cố công tác huấn luyện, nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân; đảm bảo công tác trực sẵn sàng cơ động trong công tác phối hợp giải quyết các vụ việc xẩy ra trên địa bàn xã.