Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2019 phương hướng nhiệm vụ năm 2020

07/01/2020 00:00 95 lượt xem

TTDT - Chiều ngày 06 tháng 01 năm 2020 xã Lũng Phìn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lầu Mí Xắt - huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Thượng tá Hoàng Ngọc Phong - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND&UBND, UBMT TQ xã, các ban ngành đoàn thể, đơn vị trường học, trưởng thôn, thôn Đội trưởng, khẩu đội trưởng

Tại Hội nghị này các đại biểu đã được nghe đoàn chủ tọa báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác quốc phòng năm 2020 trên địa bàn xã. Qua báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ quốc phòng năm 2020, Hội nghị đã được nghe 08 ý kiến đóng góp vào bản báo cáo, trong đó có 02 ý kiến phát biểu, chỉ đạo của lãnh đạo.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Hoàng Ngọc Phong đã biểu dương những kết quả xã đã đạt được trong năm 2019, đặc biệt là đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác diễn tập phòng thủ trị an tại xã, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2020 là: quan tâm, nắng rõ số công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự để sằn lọc phục vụ công tác tuyển quân; xây dựng kế hoạch trực lực lượng trước, trong và sau tết Nguyên đá Canh Tý; trong công tác tuyển quân có vướng mắc, khó khăn Ban chỉ huy quân sự xã phải báo cáo cho cấp ủy, chính quyền, cấp trên để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn.

Cũng trong Hội nghị này các đại biểu cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lầu Mí Xắt, đồngchí cũng đã biểu dương những kết quả của UBND xã trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng năm 2019 tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được đó vẫn còn tồn tại một số nội dung chưa làm tốt đó là: việc quản lý dân quân chưa được sắc sao, vẫn có dân quân bỏ địa bàn đi lao động trái phép sang Trung Quốc; chưa tuyên truyền sâu rộng Luật nghĩa vụ quân sự đến với nhân dân; công tác huy động lực lượng dân quân thực hiện các nhiệm vụ của xã còn hạn chế… để năm 2020 thực hiện nhiệm vụ tốt tốt hơn đồng chí đề nghị UBND xã cần phải làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân làm tốt công tác Quốc phòng toàn dân, dân quân không được bỏ địa bàn đi lao động trái phép bên Trung Quốc.

2. Huy động lực lượng dân quân tham gia đầy đủ các hoạt động khi có công văn trưng tập, huy động lực lượng.

3. Đảm bảo lực lượng trực phòng chống lục bão trực 24/24 giờ.

Kết thúc Hội nghị UBND xã đã tặng giấy khen cho 07 cán nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng năm 2019.