Phiên họp Ban thường vụ tháng 02, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 3

14/02/2020 00:00 111 lượt xem

TTDT - Sáng ngày 13 tháng 02 năm 2020 Ban thường vụ xã Lũng Phìn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02, triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ tháng 3. Đến dự có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ xã, cán bộ, công chức xã

Tại phiên họp thường kỳ này các đại biểu đã được nghe đồng chí Lầu Mí Xắt - huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, quán triệt, triển khai một số văn bản của cấp trên. Thông qua các dự thảo Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 để hội nghị tham gia ý kiến bổ sung vào dự thảo. UBND xã trình các báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 02, phương hướng thực hiện nhiệm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 3; thực hiện kết luận Ban thường vụ tháng 01; công tác thu chi ngân sách năm 2019, tháng 01 năm 2020 và phương hướng thu chi ngân sách tháng 3.

Qua các báo cáo UBND xã trình tại phiên họp Ban thường vụ thường kỳ này, các đại biểu đã được nghe 06 ý kiến đống góp, bổ sung vào dự thảo báo cáo. Đặc biệt là điều chỉnh, bổ sung một số số liệu cụ thể.

Kết thúc kỳ họp đồng chí Lầu Mí Xắt kết luận một số nội dung, yêu cầu UBND xã cần thực hiện trong tháng tới là:

1. Giao văn phòng tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp của các đại biểu, để bổ sung vào báo cáo, hoàn thiện báo cáo ký ban hành.

2. Tập chung tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của huyện như: về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; phòng chống dịch bệnh mồng lông mống, dịch tả lợn Châu phi, phòng cháy chứa cháy rừng… cấp phát giống ngô cho nhân dân để nhân dân trồng kịp thời với vụ mùa.

3. Giao cho công  chức địa chính xây dựng tham mưu cho UBND xã, cụ thể hóa về xây dựng nông thôn mới, giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai trên địa bàn xã.

4. Giao cho khối đoàn thể hỗ trợ người dân làm hồ sơ vai vốn ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế.

5. Tiếp tục tuyên truyền dịch bệnh virus corona (Covid - 19) đến với nhân dân, quản lý tốt công dân, nhân dân không đi lao động tự do bên Trung quốc,  phu thuốc, khử trùng tiêu độc tại các đơn vị trường học, phòng khám, trụ sở UBND xã, chợ trung tâm xã; tuyên truyền về an toàn thực phẩm, Nghị định số 100/2019/ND-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; luật hôn nhân và gia đình; tuyên truyền nhân dân cho con em đi học lại sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán và tránh dịch virus corona (Covid - 19). Tập chung đăng ký kết hôn cho nhân dân, tăng cường chất lượng phục vụ nhân dân tại bộ phận một cửa.

6. Ban công an xã tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn xã, khi có các vụ việc xẩy ra báo cáo ngay với thường trực ba bên; ban chỉ huy quân sự xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân, kế hoạch tập luyện trong năm 2020 để trình phiên họp tháng tới.