Thông tin chỉ đạo điều hành

Phiên họp Ban thường vụ tháng 5, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 6

13/05/2020 00:00 80 lượt xem

TTDT - Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2020 Ban thường vụ xã Lũng Phìn họp phiên họp tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6. Đến dự phiên họp có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đơn vị trường học, Phòng khám đa khoa khu vực Lũng Phìn, các đòng chí công chức kế toán, địa chính nông nghiệp, địa chính xây dựng, văn hóa, lao động thương binh và xã hội, Ban chỉ huy quân sự, Văn phòng Đảng ủy, văn phòng HĐND&UBND

Tại phiên họp này các đồng chí đã được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy triển khai một số văn bản của cấp trên; nghe thường trực UBND xã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4, 5, phương hướng thực hiện nhiệm vụ tháng 6; kết quả thực hiện kết luận của thường trực, Ban thường vụ tháng 3; công tác thu, chi ngân sách xã tháng 3, 4, phương hướng thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách tháng 5 và các khoản thu phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của UBND xã; nghe dự thảo báo cáo Chính trị đại hội Đảng bộ xã Lũng Phìn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xem xép một số tờ trình thuộc thẩm quyền của Ban thường vụ Đảng ủy xã.

Qua các báo và bản báo cáo Chính trị trình đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Lũng Phì khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 các đồng chí ủy viên Ban thường vụ và các đồng chí dự phiên họp đã có nhiều ý kiến đóng góp vào bản báo cáo Chính trị và các báo cáo do UBND xã trình, đặc biệt liên quan đến một số, số liệu trong dự thảo báo cáo Chính trị; công tác lãnh chỉ đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ trong những tháng vừa qua.

Kết thúc phiên họp đồng chí Lầu Mí Xắt - Bí thư Đảng ủy kết luận một số nội dung như sau:

1. Giao cho UBND xã tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp để hoàn bổ sung, hoàn thiện báo cáo ký ban hành; thực hiện giải ngân Chương trình 135 để kịp thời, đúng đối tượng được thụ hưởng; kiểm tra, nắng tình hình thường xuyên dịch bệnh sâu keo mùa thu; chỉ đạo ngành chuyện môn tham mưu, phối hợp với lãnh đạo thôn Phố Lũng Phìn tuyên truyền cho người dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, không xả thải nước thải ra môi trường xung quanh, tham mưu, quy hoạch để thuê ô tô vận chuyển rác đi xa khu dân cư, lượng rác thải tại hai lò đốt rác mini hiện nay quá tải; tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai trên địa bàn xã

2. Giao thường trực HĐND xã xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề về ngân sách, chế độ chính sách của nhân dân, đặc biệt chế độ hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Thủ tưởng Chính phủ.

3.UBND xã lập tờ trình, trình UBND huyện kiệm toàn lại Ban quản lý chợ. Ký hợp đồng lại đối với hai đồng chí theo đề án 01 của huyện.

4.Giao cho UBMTTQ xã tham mưu cho ban thường vụ xuống gặp gỡ, trao đổi, vận động hộ gia đình được UBMTTQ tỉnh hỗ trợ xóa Nhà tạm năm 2020, tiến hành khởi công xây dựng.

5.Phòng khám đa khoa khu phục vực xã Lũng Phìn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

6.Ba đơn vị trường học phối hợp với Ban chỉ đạo công tác giáo dục của xã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân cho con em đi học đầy đủ, đảm bảo duy trì sĩ số 100%.Trong công tác giảng dậy phải bảo đảm được công tác phòng chống dịch Covid - 19, hướng dẫn các cháu rửa tay trước khi vào lớp học, thường xuyên phu thuốc khử trong tại các lớp học, giữ khoảng cách an toàn.